Tin tức
Fri, ngày 03/01/2014 18:07 PM

Chọn khung tranh thêu chữ thập thế nào cho đẹp ?

Để có một bức tranh đẹp, ngoài việc thêu cẩn thận, đúng kỹ thuật, thêu đều mũi, cần phải biết chọn khung, chọn bo và phụ thuộc vào kỹ thuật thuật đóng khung tranh.      

Thời gian gần đây, có rất nhiều xưởng đóng khung được mọc lên. Tuy nhiên, rất ít các xưởng khung đáp ứng được tiêu chí về mặt thẩm mỹ cho bức tranh. Phần lớn chọn khung, bo rất lung tung, không ăn nhập gì với bức tranh cả. Khách hàng nên chọn nhưng đơn vị có uy tín để đóng khung tranh. Toptranh đã phải sửa rất nhiều các bức tranh bị mốc, hỏng, chọn sai khung, sai bo từ các đơn vị khác.

 

Chọn khung tranh thế nào cho đẹp

Khung, bo không "ăn nhập" với tranh, đóng không cẩn thận làm mốc, hỏng bức tranh.

 

Toptranh mách nhỏ Quý khách hàng một vài thông tin hữu ích sau

Chọn khung

Độ rộng bản khung phải tương ứng với kích thước của bức tranh(Tranh to, chọn bản khung to, tranh nhỏ chọn bản khung nhỏ). Tránh việc chọn khung có độ rộng bản khung nhỏ cho bức tranh to, sẽ làm bức tranh "ọp ẹp", không chắc chắn.

Những tranh có tính chất trẻ trung(tranh con vật đáng yêu, tranh hoạt hình) thì nên chọn khung sáng màu, khung trơn hoặc ít hoa văn nhất có thể.

Những tranh về phật, bồ tát, thần tài...nên chọn những khung có màu vàng. Những bức tranh khổ lớn như tranh "Mã đáo thành công", tranh phong cảnh nên chọn những khung có bản rộng từ 7-12 cm để đảo bảo độ chắc chắn của tranh khi vận chuyển cũng như khi treo.

Với tranh chữ thư pháp, tranh tứ quý nên chọn khung 2 lớp, có hoa góc(hay còn gọi là "khung cổ").

Chọn bo

Trên thị trường có rất nhiều loại bo như bo giấy, bo nhựa, bo nhựa có bọc lớp nilon hoặc lớp vải(Hai loại bo này rất hay bị phồng lớp nilon, sờn mép vải). Với những tranh có kích thước nhỏ(kích thước dưới 80,85 cm) thì nên chọn bo giấy(với tranh kích thước nhỏ, bo nhựa bọc nilon, bo vải sẽ làm bức tranh cứng, mất đi nét tự nhiên).

Bo nhựa và bo giấy

Mẫu bo nhựa(trái) và mẫu bo giấy.

Màu bo nên tương đồng màu chủ đạo của bức tranh(Trừ các trường hợp đặc biệt).

Sát xi

Sát xi

Sát xi là hệ thống xương bằng gỗ được đặt mặt sau bức tranh. Với những bức tranh có kích thước một chiều lớn hơn 80,90cm nên bổ sung hệ thống sát xi phía sau bức tranh để đảm bảo sự chắc chắn.

Ngoài các yếu tố chính trên còn phụ thuộc vào kỹ thuật đóng khung tranh của từng người thợ, thợ giỏi sẽ căng tranh đều, các góc khung, bo không bị hở.

Một số trong số hàng hàng ngàn bức tranh Toptranh đã đóng cho Quý khách hàng

Tranh thêu chữ thập mã đáo thành công

Mã đáo thành công


Tranh thêu chữ thập phu thê viên mãn

Phu thê viên mãn

 

Tranh thêu chữ thập bình hoa 5 bức

Bình hoa 5D- 5 bức

Tranh thêu chữ thập cô dâu chú rể

Cô dâu chú rể

Tranh thêu chữ thập đồng hồ cổ

Đồng hồ cổ

Toptranh.com